Sớm mai ngắm bình minh trên cao nguyên Mộc Châu

Người ta thường nói Mộc Châu từ lâu đã nổi tiếng với cánh đồng hoa cải trắng, những đồi chè miên man hay rừng hoa mận trắng xóa mà quên mất đi sớm mai buổi sáng Mộc Châu rất đẹp, khác hẳn với nơi ồn ào xe cộ. Mộc Châu tỉnh giấc nhẹ nhàng bằng tia nắng nhẹ còn chút sương đọng trên búp chè non – Quá đã bình dị.

Bình minh trên cao nguyên Mộc Châu
Bình minh trên cao nguyên Mộc Châu

Nếu có dịp thức dậy đón bình minh ở Mộc Châu vào một ngày nắng nhiều sương bạn sẽ được chiêm ngưỡng một cảnh đẹp huyền ảo của cao nguyên này. Khi mặt trời đỏ dần lấp ló ngó ra, cũng là lúc bạn nhìn rõ những lớp sương mỏng manh như khói bao trùm cả một vùng đồi núi. Tia nắng của một ngày mới làm cho những lớp sương dần tan từ từ tạo ra những khung cảnh tuyệt đẹp.

Mùa đông và mùa xuân là hai khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại cao nguyên Mộc Châu. Mùa xuân, cả đất trời Mộc Châu khoe sắc hoa mận trắng và hoa đào rực rỡ. Và mùa đông là những thảm cỏ xanh, những đồng cải trắng thơ mộng. Đúng là thảo nguyên của những loài hoa, tôi đếm được không dưới mười loài hoa cỏ các loài ở mảnh đất này: những bông hoa lau, những bông cải trắng đua nhau nở, những loài hoa dại cùng khoe sắc dưới ánh bình minh.

Cùng nhau ngắm hoa đào trên thảo nguyên
Cùng nhau ngắm hoa đào trên thảo nguyên

 

Ngồi trên những đường đèo hay những ngọn đồi cao tận hưởng vẻ đẹp của những tia nắng đầu tiên của sớm mai chắc chắn sẽ là những khoảnh khắc đẹp mà tất cả du khách như tôi đến Mộc Châu đều muốn cảm nhận. Hít thở bầu không khí trong lành, thở ra nhẹ nhõm chút bỏ hết áp lực, buồn phièn trong lòng, hòa mình vào thiên nhiên bỗng nhiên tôi cảm thấy thật nhẹ nhõm.

Khoảnh khắc rực rỡ, huy hoàng nhất trong ngày có lẽ là khi được ngắm bình minh trên đỉnh một ngọn núi. Đó là trải nghiệm tuyệt vời mà chúng tôi hy vọng sẽ có thêm lần nữa trong đời.

Cái giá lạnh của gió núi và sương đêm khiến nhiều người không ngủ, dậy sớm hồi hộp đón chờ ánh bình minh. Và rồi tất cả vỡ òa trong khoảnh khắc những tia sáng đầu tiên ló rạng bên kia núi. Trời sáng dần. Không khí cũng ấm lên dưới nắng mai rạng rỡ. Nhưng khung cảnh huy hoàng của mảnh đất Mộc Châu hiện ra mới khiến chúng tôi xúc động. Nắng xuyên qua những đám cỏ lau cuối mùa ánh lên màu vàng óng ả. Từng sóng cỏ óng ánh trải dài mê mải từ sườn bên này qua đồi bên kia.

Thấp thoáng trong ánh bình minh là ngọn núi xa xa ẩn trong sương sớm đăng, vững chãi, hiên ngang, khiến cho bạn cảm thấy yên lành đến lạ lùng.

Nếu bạn đang muốn tìm một nơi thanh bình với cảnh sắc hoang sơ thì Mộc Châu – cách thành phố Hà Nội 200km chính là gợi ý lý tưởng. Bình minh trên Mộc Châu đặc trưng với hình ảnh những tia nắng luồn qua những tảng đá, tạo nên khung cảnh như bài bình bố trận giữa biển trời bao la. Khi mặt trời dần lên, cả khung cảnh trở nên bừng sáng, vừa thanh bình, nên thơ nhưng cũng có cả nét hoang dại.

Post Author: Pham Hoa