Những món ngon của Việt Nam được cả thế giới công nhận

Ẩm thực luôn là một trong những niềm tự hào của dân tộc Việt Nam, đã có không ít những lần, ẩm thực và những món ăn ngon của Việt Nam được vinh danh, lọt vào top, thậm chí được ca ngợi là ‘ngon nhất thế giới’. Hãy cùng chúng tôi điểm lại những món ăn ngon nổi bật mà có lẽ không du khách nào khi đến Việt Nam mà không muốn thử.

1- Bánh mỳ thịt nướng

Bánh mì thịt nướng thơm ngon
Bánh mì thịt nướng thơm ngon

Theo trang mạng concierge.com của tạp chí du lịch Mỹ Condé Nast Traveler đã tôn vinh món bánh mì thịt nướng vỉa hè Nguyễn Trãi thuộc quận 1 – TP.HCM, do chị Gái chế biến là món “bánh mì ngon nhất thế giới”… Ngoài ra, món bánh mì nhân thập cẩm đặc trưng của Việt Nam cũng được Tạp chí National Geographic của Mỹ bình chọn vào danh sách những món ăn đường phố hấp dẫn nhất thế giới.

2- Bánh khọt

Bánh khọt miền Tây
Bánh khọt miền Tây

Bánh khọt là món ngon truyền thống của người miền Tây, miếng bánh phảng phất mùi hương gạo nếp ngọt bùi, bên trong mềm, vỏ ngoài thì dai dai, càng nhai càng thú vị. Đây là một trong những món ăn được bình chọn là ngon nhất thế giới tại Lễ hội Ẩm thực Đường phố Quốc tế diễn ra ở Singapore vào năm 2013.

3- Chuối nếp nướng

Chuối nếp nướng
Chuối nếp nướng

Với lớp vỏ nếp bên ngoài giòn giòn, quả chuối chín thơm bên trong mềm ngọt, kết hợp với nước cốt dừa beo béo, thơm thơm tất cả hòa quyện tạo thành món chuối nếp nướng thật hấp dẫn. Chuối nếp nướng là một trong những món ăn ngon nhất thế giới trong cuộc bình chọn tại Lễ hội Ẩm thực Đường phố Quốc tế diễn ra ở Singapore năm 2013.

4- Phở bò

Phở bò thơm ngon đượm vị
Phở bò thơm ngon đượm vị

Phở bò là món ngon nổi tiếng được CNN bình chọn là 28/50 món ăn ngon nhất thế giới vào năm 2011. Phở bò Việt Nam tạo được dấu ấn sâu đậm trong lòng khách du lịch với thịt bò đầy ắp, bánh phở dai mềm cùng nước dùng đậm đà, nóng hổi, thơm ngon.

5- Nem vuông

Nem vuông
Nem vuông

Nem vuông món ăn được CNN bình chọn là một trong những món ăn đường phố hấp dẫn nhất ở châu Á. Đúng như tên gọi của nó, những chiếc nem không thuôn dài như truyền thống mà lại có hình vuông vắn nhỏ xinh. Món nem vuông được cho là có xuất xứ từ tỉnh Hải Phòng, nhưng hiện nay món ăn này đã có mặt ở Hà Nội và Tp.HCM.

6. Bún chả

Bún chả
Bún chả

Món bún chả Việt Nam được CNN bình chọn là 1 trong 25 món ăn mùa hè hấp dẫn nhất trên thế giới vào năm 2013. Cũng như nhiều món bún ăn kèm nước chấm khác, bún chả quan trọng nhất là nước chấm. Ngoài giấm gạo được ngâm tỏi lấy vị chua, để giữ nếp cũ của người Hà Nội bạn cũng có thể dùng sấu luộc để nguyên quả cho nước trong. Nước luộc sấu đã có vị chua thanh mát, mùa hè nóng bức bạn có thể dầm thêm cả quả vào bát nước chấm, giấm sấu không chua bằng giấm gạo nhưng vị dịu và ăn rất vừa miệng.

Post Author: Pham Hoa